3 món ăn bổ sung vào thực đơn giảm cân làm từ trứng luộc

Trứng luộc khi chế biến không cần sử dụng bơ, dầu để chế biến nên rất tốt cho giảm cân. Trứng luộc rất ít calo và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

3 công thức chế biến món ăn từ trứng luộc

1. Salad trứng masala

Nguyên liệu

– 4 quả trứng luộc thái nhỏ

– 1 quả cà chua thái hạt lựu vừa

– 1 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ

– 1 quả dưa chuột thái hạt lựu nhỏ

– Rau mùi tươi

– 1 thìa nước cốt chanh

– 1,5 gr muối đen

– 1,5 gr chaat masala

Cách làm

– Trộn trứng luộc với cà chua, hành tây, dưa chuột và rau mùi tươi.

– Thêm nước cốt chanh, muối đen và chaat masala để tăng hương vị.

– Trộn tất cả các nguyên liệu làm salad trong bát, bỏ thành phẩm vào ngăn mát 15 – 20 phút rồi thưởng thức.

2. Cà ri trứng và rau bina

Nguyên liệu

– 4 quả trứng luộc

– Rau bina

– 2 quả cà chua thái nhỏ

– 4 tép tỏi, 1 chút gừng (tuỳ khẩu vị)

– 15ml dầu ăn

– 2,5 ml garam masala

– Muối vừa ăn

Cách làm

– Xay nhuyễn rau bina với cà chua, gừng và tép tỏi.

– Đun nóng dầu, cho hỗn hợp vào và nấu cho đến khi dầu tách ra.

– Thêm garam masala, muối cho vừa ăn và nhẹ nhàng khuấy đều với trứng.

– Ăn kèm với cơm gạo lứt hoặc bánh roti ngũ cốc hoặc bánh mì dẹt Ấn Độ.

3. Trứng luộc và quinoa upma

Nguyên liệu

– 1 cốc hạt diêm mạch

– 2 cốc nước

– Một chút mù tạt (tuỳ khẩu vị)

– 5 đến 6 lá cà ri

– 15ml dầu ăn

– 1 củ cà rốt thái nhỏ

– 3 quả đậu thái nhỏ

– 4 quả trứng luộc

– Nước ép của một quả chanh

Cách làm

– Nấu hạt diêm mạch với nước rồi để riêng.

– Rang hạt mù tạt và lá cà ri cùng dầu trong chảo.

– Thêm cà rốt và đậu vào xào cho đến khi mềm.

– Thêm hạt diêm mạch đã nấu chín, trứng luộc thái lát và rưới thêm nước cốt chanh.