3 công thức chế biến món ăn từ trứng luộc
1. Salad trứng masala
Nguyên liệu
– 4 quả trứng luộc thái nhỏ
– 1 quả cà chua thái hạt lựu vừa
– 1 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
– 1 quả dưa chuột thái hạt lựu nhỏ
– Rau mùi tươi
– 1 thìa nước cốt chanh
– 1,5 gr muối đen
– 1,5 gr chaat masala
Cách làm
– Trộn trứng luộc với cà chua, hành tây, dưa chuột và rau mùi tươi.
– Thêm nước cốt chanh, muối đen và chaat masala để tăng hương vị.
– Trộn tất cả các nguyên liệu làm salad trong bát, bỏ thành phẩm vào ngăn mát 15 – 20 phút rồi thưởng thức.
2. Cà ri trứng và rau bina
Nguyên liệu
– 4 quả trứng luộc
– Rau bina
– 2 quả cà chua thái nhỏ
– 4 tép tỏi, 1 chút gừng (tuỳ khẩu vị)
– 15ml dầu ăn
– 2,5 ml garam masala
– Muối vừa ăn
Cách làm
– Xay nhuyễn rau bina với cà chua, gừng và tép tỏi.
– Đun nóng dầu, cho hỗn hợp vào và nấu cho đến khi dầu tách ra.
– Thêm garam masala, muối cho vừa ăn và nhẹ nhàng khuấy đều với trứng.
– Ăn kèm với cơm gạo lứt hoặc bánh roti ngũ cốc hoặc bánh mì dẹt Ấn Độ.
3. Trứng luộc và quinoa upma
Nguyên liệu
– 1 cốc hạt diêm mạch
– 2 cốc nước
– Một chút mù tạt (tuỳ khẩu vị)
– 5 đến 6 lá cà ri
– 15ml dầu ăn
– 1 củ cà rốt thái nhỏ
– 3 quả đậu thái nhỏ
– 4 quả trứng luộc
– Nước ép của một quả chanh
Cách làm
– Nấu hạt diêm mạch với nước rồi để riêng.
– Rang hạt mù tạt và lá cà ri cùng dầu trong chảo.
– Thêm cà rốt và đậu vào xào cho đến khi mềm.
– Thêm hạt diêm mạch đã nấu chín, trứng luộc thái lát và rưới thêm nước cốt chanh.