STEM.org chứng nhận chương trình Hệ thống trường Inspire Khai Nguyên đạt chuẩn toàn cầu

Chương trình giảng dạy của hệ thống trường Inspire Khai Nguyên đã vượt qua những lần kiểm định khắt khe và chính thức đạt kiểm định STEM.org Accredited do tổ chức STEM.org (Hoa Kỳ) thẩm định cho toàn bộ chương trình giảng dạy với số điểm gần như tuyệt đối (96/100).

Chứng chỉ này như 1 bảo chứng toàn cầu về việc giảng dạy và làm việc nghiêm túc trong lĩnh vực giáo dục STEM/STEAM không chỉ ở Việt Nam mà còn ở quy mô toàn cầu. 

 STEM.org được thành lập từ năm 2001, là 1 tổ chức lâu đời và có uy tín trong lĩnh vực giáo dục STEM/STEAM tại Hoa Kỳ. Tổ chức là 1 trong những đơn vị nghiên cứu có thể thực hiện hoạt động đánh giá và thẩm định chương trình và các giải pháp giáo dục STEM/STEAM trên toàn cầu. Tháng 09/2022, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng đã gặp và làm việc cùng STEM.org để hợp tác thúc đẩy giáo dục STEM/STEAM tại Việt Nam. 

Giáo viên đang hướng dẫn 1 tiết học STEAM

STEM.org luôn có những kiểm định khắt khe trong rất nhiều tiêu chí chặt chẽ về bộ kĩ năng thế kỉ 21 trong giảng dạy, việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy các môn học, sự đa dạng hóa các hình thức học tập, việc thúc đẩy học sinh có thể theo đuổi lĩnh vực STEM/STEAM trong tương lai, giáo viên và thành viên nhà trường đạt chứng nhận chuyên gia trong lĩnh vực STEM/STEAM quốc tế, …  Mỗi đơn vị được chứng nhận đều được bảo mật bằng mật mã và công nghệ blockchain. 

Học sinh tiểu học Inspire Khai Nguyên thích thú trong giờ thực hành STEAM

  Tại hệ thống trường Khai Nguyên, việc giảng dạy theo định hướng STEM/STEAM đã được chú trọng và triển khai ngay từ những năm đầu thành lập. Nhà trường nhận thấy tiềm năng cũng như cơ hội mà giáo dục STEM/STEAM mang lại cho thế hệ học sinh. Hệ thống trường Khai Nguyên áp dụng phương pháp giảng dạy STEM/STEAM cho học sinh ngay từ lớp 1, các bạn học sinh có thể học tập theo phương pháp này không chỉ trong những giờ thực hành, Câu lạc bộ, … mà ngay trong từng môn học. Việc chuẩn hóa từng nội dung cũng đã được chú trọng trong quá trình nhà trường thực hiện. Thông qua chứng nhận này,  STEM.ORG khẳng định rằng phương pháp giáo dục STEM/STEAM của hệ thống trường Khai Nguyên được tích hợp liền mạch với định hướng giáo dục STEM toàn cầu, phù hợp với các tiêu chuẩn chung thông qua việc thực hành và hợp tác các lĩnh vực. Hệ thống trường Khai Nguyên cũng khẳng định mạnh mẽ trong việc mang lại chương trình giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam. 

Học sinh khối THCS Inspire Khai Nguyên sử dụng công cụ VR trong học tập

Thạc sĩ Trần Thanh Tùng

Trưởng bộ phận Chuyên môn khối ngành STEM – Hệ thống trường liên cấp Inspire Khai Nguyên  (www.ispschools.edu.vn

#InspireKhaiNguyen #TruongKhaiNguyenVungTau #Ngoitruongtruyencamhung #Ngoitruongtienphongcongnghe #Giaoduckhaiphong #STEAM #STEM

Website: www.ispschools.edu.vn